Hãy là chính mình đừng là ai khác

hãy là chính mình

Hãy là chính mình đừng là ai khác

Hãy là chính mình  đó là điều mà chúng ta hay nghe từ bố mẹ, thầy cô, hay từ những người thân xung quanh. Mặc những gì bạn muốn, làm những gì bạn thích miễn sao điều đấy đem lại niềm vui cho bạn.

Chúng ta có thật sự đã sống đúng với bản thân chưa ? Trên mạng xã hội hay internet có thể cho chúng toa bung tỏa tùy thích. Tuy nhiên đó có thật sự là điều mà mọi người muốn thể hiện. Hay là lớp mặt nạ mà dưới đó là vô vàn điều bạn chưa bộc lộ ra ngoài.

Hãy là chính mình

Là chính mình có nghĩa là

Từ nhỏ đến lớn, từ những bộ phim đến những cuốn truyện luôn khuyến khích chúng ta hãy sống thật với bản thân. Các nhân vật, những siêu anh hùng luôn chiến thắng với siêu năng lực độc đáo của họ. Tuy nhiên, thực tế lại vô cùng khác biệt, khi chúng ta trưởng thành hơn mọi chuyện bắt đầu thay đổi.

Bạn muốn hòa nhập, bạn khao khát trở thành một phần của xã hội xung quanh. Muốn được yêu thích, chấp nhận nhưng nhu cầu này có thể sẽ lấy đi con người thật của bạn. Khi chúng ta tìm cách hòa mình vào xã hội xung quanh và vứt đi bản thất của chính mình đây là điều thực sự tồi. Đây chính là nguyên nhân giới trẻ ngày nay càng ngay càng bị áp lực, choáng ngợp. Họ xây cho bản thân một nhân vật và câu chuyện và tự ép mình vào đó. Điều này giống như chúng ta đang đi một chiếc giày quá chật, sẽ trở nên khó chịu và làm hại bản thân.

Hãy là chính mình

Đã đến lúc thay đổi, bắt đầu một cuộc chiến và sống đúng với bản thân của chúng ta.

Khám phá bản thân

Là chính mình có nghĩa là hướng cái nhìn của bạn vào bên trong bản thân. Tuy nhiên, bạn đã quá quen với việc nhìn ngắm, ngưỡng mộ và thậm chí là bắt chước người khác nên bạn đã trở thành một “cỗ máy xã hội”. Bây giờ đã đến lúc hướng ánh mắt của bạn về những gì gần gũi nhất: đó là chính bạn.

Khám phá những gì xác định bạn và những tình huống, trải nghiệm, cảm giác  thoải mái. Hãy làm ngơ trước những gì bạn được kỳ vọng và lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Nó có thể có nhiều điều muốn nói với bạn. Hơn nữa, hãy chấp nhận từng sắc thái và đặc thù của bạn, bởi vì đó là nơi sự thật ở đó. Đó mới là con người thật của bạn.

Hãy sống là chính mình: Điều đó thực sự có nghĩa là gì

Là chính mình có nghĩa là chấp nhận rủi ro

Khi là chính mình, bạn sẽ gạt bỏ được nỗi sợ hãi,  những cảm giác xấu hổ và bất an sang một bên. Thật vậy, bạn sẽ đau lòng hơn khi sống một đời phải che giấu con người thật của mình. Để luôn là chính mình, bạn cần có lòng dũng cảm và tình yêu vô cùng lớn với bản thân. Hãy nhớ rằng mọi nỗ lực đều xứng đáng và hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chính bạn.

Guler Boyraz và các đồng nghiệp tại Đại học Công nghệ Louisiana đã tiến hành một nghiên cứu và khẳng định rằng những người chân thật có mức độ căng thẳng thấp hơn và sức khỏe tâm lý tốt hơn. Vì vậy, nếu muốn có một cuộc sống trọn vẹn hơn, hãy dám là chính mình, mọi lúc, mọi nơi.

Hãy là chính mình trở thành phiên bản tốt nhất của bạn

Danh tính và nội tâm của bạn được tạo thành từ nhiều phương diện. Một số thì tươi sáng nhưng một số khác lại xám hơn một chút. Bạn không hoàn hảo và sự không hoàn hảo đó xác định bạn là ai. Tuy nhiên, việc trở thành chính mình có nghĩa là cố gắng mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Điều này cũng hàm ý rằng đừng bao giờ áp đặt việc bạn là ai, bạn muốn gì, bạn thích gì lên người khác. Tôn trọng bản thân và người khác chính là chìa khóa để bạn có thể trở thành chính mình.

Nếu bạn cố gắng trở nên tốt hơn mỗi ngày, chăm sóc coi trọng bản thân và những người xung quanh, bạn đang tạo điều kiện để cho bản thân được là chính mình.

Cập nhật thêm nhiều tin tức ở Blog nhé!

Theo dõi Fanpage của Snake-T để nhận thêm ưu đãi từ shop nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *